Hướng dẫn làm bánh ngọt và bánh mì tại nhà


 Dưới đây là hướng dẫn làm bánh ngọt và bánh mì tại nhà với các công thức đơn giản và dễ thực hiện.

Làm Bánh Ngọt: Bánh Brownie

Nguyên liệu:

  • 200g chocolate đen
  • 150g bơ lạt
  • 200g đường
  • 3 quả trứng
  • 100g bột mì
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 1 chút muối

Cách làm:

  1. Làm tan chảy chocolate và bơ: Đun cách thủy chocolate và bơ cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Để nguội.
  2. Trộn hỗn hợp trứng và đường: Đánh tan trứng và đường đến khi hỗn hợp bông lên.
  3. Kết hợp hỗn hợp: Trộn hỗn hợp chocolate đã tan chảy với hỗn hợp trứng và đường. Thêm vani và muối, trộn đều.
  4. Thêm bột mì: Rây bột mì vào hỗn hợp và trộn đều cho đến khi không còn cục bột.
  5. Nướng bánh: Đổ hỗn hợp vào khuôn đã lót giấy nướng, nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 25-30 phút. Bánh chín, để nguội rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Làm Bánh Mì: Bánh Mì Sữa

Nguyên liệu:

  • 500g bột mì
  • 10g men nở
  • 250ml sữa tươi ấm
  • 50g đường
  • 50g bơ lạt
  • 1 quả trứng
  • 1 chút muối

Cách làm:

  1. Kích hoạt men: Hòa men nở với sữa ấm và 1 muỗng đường, để yên 10 phút cho men nở.
  2. Trộn bột: Trong một bát lớn, trộn bột mì, đường, muối. Thêm hỗn hợp men và sữa vào, trộn đều. Thêm trứng và bơ mềm, nhào bột cho đến khi mịn và không dính tay.
  3. Ủ bột lần 1: Để bột nghỉ trong bát đã phủ khăn ẩm khoảng 1 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi.
  4. Tạo hình bánh: Nhồi lại bột, chia thành từng phần nhỏ và tạo hình bánh theo ý muốn. Đặt lên khay nướng, phủ khăn ẩm và để nghỉ 30 phút.
  5. Nướng bánh: Nướng bánh ở nhiệt độ 180°C trong 20-25 phút cho đến khi bánh vàng đều.

Hy vọng bạn sẽ thành công với hai công thức này và có những chiếc bánh ngọt và bánh mì thơm ngon tại nhà!

Post a Comment

0 Comments